Trọng Tử

Advertisements

5 thoughts on “Trọng Tử

 1. Ong có định viết cảm nhận về bé Sao không, tình hình là bé đang bi một số người ném bánh bao trong đó có mềnh.=))).
  Nói thật, mềnh hi vọng tác giả ngược công khai bé 1 chút để tránh trường hợp dở khóc như cụ Phàm.
  Một cô bé như nhành liễu nhỏ muốn hồn nhiên và muốn được yêu thương. Sống trong cơ khổ, con người quấn quít nhau chia từng miếng cơm manh áo, ước muốn của họ là mong được ấm no. Đối với họ thế là đủ. Con bé sống trong nhung lụa, xung quanh kẻ hầu người hạ phải chăng đã quá diễm phúc? Một tâm hồn nhạy cảm sớm chịu những tổn thương mà những người làm cha mẹ, kể cả những người hầu thân cận bên bé đều vô tâm không nhận thấy, họ nghĩ cho bé mọi thứ, chiều bé mọi việc thế là đủ, thế là đã hạnh phúc hơn những đứa trẻ khác. Tận trong tâm hồn non nớt, tình yêu của bé chỉ có cha mẹ nhưng trong lòng cha mẹ không có bé. Cảm giác hụt hẫng và đố kỵ con bé lại muốn chứng tỏ mình, muốn được sự chú ý của mọi người nên không kể làm bất cứ trò ngổ ngáo nào nhưng đáp lại chỉ là cử chỉ quan tâm giả tạo. Bất lực, cô độc – nổi đau này không người chia sẽ, không người cảm thông chỉ có thể tự trang bị cho mình một lớp vỏ bọc bên ngoài, chỉ có thể chôn đi những hồn nhiên, vùi lấp những cung bậc cảm xúc luyến thương để không phải tổn thương thêm nữa. Họ nghèo vật chất, còn con bé nghèo cái tình. Cuộc đời không là màu hồng, lòng người không đáng tin. Mạnh được yếu thua, giữa lằn ranh sống-chết và lằn ranh thiện –ác sự chọn lựa là rất tàn khốc.

  • Èo, sao hôm nay mới thấy com này nhỉ 🙂 tại mãi lân la bên kia không để ý bên này 😀

   Về bé Sao thì chưa biết khi nào sẽ viết nhưng sẽ có, bé Sao cũng bị ngược dữ lắm nhưng khác với Trọng Tử tính cách bé có phần ngang ngược và hơi cực đoan nên mọi người cứ ngỡ là bé chẳng bị ngược bao nhiêu, nhưng thực ra kiểu ngược của bé rất đáng thương, chính xác là từ đỉnh cao bị hất thẳng xuống đáy vực, cứ ngỡ được nâng niu bảo bọc như công chúa nhưng thật ra chỉ là quân cờ, xung quanh bé cho đến tận bây giờ không có bất cứ người nào yêu thương hay giúp đỡ xuất phát từ sự chân thành cả, tất cả đều có mục đích và giả tạo.

   Cô bé giấu hẳn sự tự ti và sợ hãi của mình dưới lớp vỏ kiêu ngạo, ngang ngược và vô lý nhưng thực ra lại cực kỳ dễ sụp đổ, kiểu nhân vật như vậy thực ra rất đáng thương :((, càng đọc càng cảm thấy cô bé đáng thương vô cùng.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s