Văn án và Giới thiệu Từ Thứ Nữ Đến Hoàng Hậu: Phi Tử Bất Thiện

null

Tác giả : Phôi Phi Vãn Vãn
Dịch : Quick translator
Nhóm Edit : HSN
Poster 1 : colaclac
Poster 2 : heybaby

Edit : BW_mylove_SG, nhutphonglin, Heybaby, Moon_flower, LạcLạc, libraIme, hangdang33
Beta: Kurt, Rabbitlyn, yk_nhubinh, Heybaby, TomoyoDouji

VĂN ÁN

Cuối cùng ta cũng hiểu được rằng, một khi nữ nhân đã khát vọng quyền lực thì họ sẽ càng trở nên tàn nhẫn và tuyệt tình hơn so với nam nhân. Ở Tang gia, ta mang danh là tam tiểu thư nhưng không khác gì một cái bóng mờ nhạt và lặng lẽ, chỉ vì ta là con gái của tỳ thiếp, mà người tỳ thiếp này còn xuất thân từ chốn lầu xanh. Các tỷ tỷ của ta có thể một bước bay lên cao trở thành phượng hoàng, còn thân phận hèn mọn như ta, chỉ xứng làm tỳ thiếp. Ta không muốn làm tỳ thiếp, bọn họ muốn ta trở nên hèn mọn, ta càng phải sống cuộc sống được vạn dân kính ngưỡng!

Tỷ muội chung một chồng, đến cuối cùng là tình thâm, hay là thù hận?

***

Rồi một ngày, ta và hắn bốn mắt nhìn nhau.

Hắn nâng cằm ta, đôi mắt phượng hẹp dài giống như nổi lên ý cười: “Dùng ngoại hình của ngươi cũng được, dùng trí tuệ của ngươi cũng được, cái trẫm muốn thấy, là Bắc Tề mất nước!”

Ta nở nụ cười, chẳng qua chỉ là mất nước mà thôi. Hồng nhan họa thủy, ta nguyện gánh vác!

***

Rồi một ngày, ta và hắn đối mặt nhau, trên chiến trường.

Như vẫn cách nhau một bức màn ngày trước, hắn cúi đầu, chất giọng khàn khàn mệt mỏi truyền đến: “Chưa bao giờ nghĩ tới trong bao năm như vậy, ta lại tự mình đào tạo ra một đối thủ ngang tài ngang sức.”

Ta nở nụ cười, không phải chưa bao giờ nghĩ tới. Số phận của một quân cờ, đến cuối cùng chỉ là đồ bỏ đi!

***

Rồi một ngày, ta với hắn gần trong gang tấc mà biển trời cách mặt.

Hắn nhìn về xa xa, che dấu đi sự cô đơn, thay vào đó là một nụ cười như thoải mái: “Khi đó ta đã từng nói, chỉ cần muội thích, ta sẽ cho. Bây giờ, cũng thế.”

Ta nở nụ cười, đó cũng là một kiểu khóc. Thanh mai trúc mã, giờ chỉ còn là hồi ức.

GIỚI THIỆU:

– HSN = Hoa Sơn Nữ, Hoa Sơn Nữ là cách gọi mỹ miều, lịch sự của … Hội Sắc Nữ.

– Vì đây là một bộ truyện rất hay nhưng cũng rất dài, nên các thành viên của khu văn học kites đã quyết định sẽ cùng nhau edit bộ truyện này. Có người có kinh nghiệm edit, có người chưa, nhưng đều có một điểm chung đó là yêu truyện và thích chia sẻ. Có thể bản edit của chúng mình không hay, nhưng đó cũng là công sức và sự đam mê của mọi người. Vậy nên, mong được mọi người ủng hộ, động viên và góp ý.

– Nữ chính là 1 người rất kiên cường, không bao giờ chấp nhận số phận. Ngay từ bé đã rất toan tính và có chủ kiến riêng của mình. Rất thông minh, rất tỉnh táo và cũng rất mạnh mẽ.

– Nam chính : anh này không biết dùng từ gì để diễn tả, 1 trong những soái ca cổ đại đáng ngưỡng mộ. Thông minh và thâm sâu vô cùng, thêm chút bí hiểm nữa, à bá đạo nữa chứ, nhưng làm nũng cũng iu không chịu được >”<. Ngay từ lần đầu anh xuất hiện đã cuốn hút người đọc. Ngay từ lần đầu nam nữ chính gặp nhau đã khiến độc giả tò mò.

– Một điểm đáng đọc của truyện này nữa là : nam nữ chính tin tưởng nhau tuyệt đối, nhờ thế mà có những tình tiết ngỡ sẽ đi vào lối mòn thì lại được tháo gỡ 1 cách thuyết phục và khiến độc giả rung cả tim ^^.

– Về các nhân vật phụ : Trời ơi nam phụ của truyện này cũng tuyệt vời không kém. Khiến cho bạn đọc luôn ‘bỏ thì thương, vương thì tội’, nam chính không bỏ được, nam phụ không nỡ buông. Đọc mà chỉ muốn lao vô truyện thay thế nữ chính rồi yêu cầu tác giả chuyển truyện thành chế độ “đa phu” :-|. Còn các nữ phụ, nói thật dẫu là nhân vật phản diện cũng không thể nào ghét nỗi, vì họ đều có cái đáng thương và đáng được thông cảm của họ, và quan trọng nhất nữa là họ đều rất thông minh và thâm sâu khó lường.

– Truyện ngỡ ngược nhưng lại không hề ngược (thật sự là không ngược). Còn sủng? Sủng, rất sủng, nhưng nó cũng thâm sâu ảo diệu đến mức mà khiến độc giả ngỡ nó là ngược 😐

– Túm lại : Ai thích thể lọai nam nữ chính (lẫn nam nữ phụ) thông minh, mạnh mẽ, quỷ kế đa đoan thâm sâu khó lường thì đây chính là một bộ truyện rất phù hợp với bạn.

Advertisements

4 thoughts on “Văn án và Giới thiệu Từ Thứ Nữ Đến Hoàng Hậu: Phi Tử Bất Thiện

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s